Hơn 5 năm, chúng tôi giúp các công ty đạt được các mục  công nghệ và thương hiệu của họ. 

Gallery

Liên hệ

39B Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

info@vtisc.com

+84 3547 2829

Design Kinh nghiệm

Bạn có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời?

Bạn đã bao giờ nảy ra một ý tưởng kinh doanh và tự hỏi liệu nó có thể là điều tuyệt vời tiếp theo hay không? Đây là cách để biết nếu nó có thể là.

Khởi nghiệp cần có thời gian và năng lượng, và người ta phải trải qua thời gian tự ngẫm nghĩ kéo dài để tìm ra một ý tưởng kinh doanh vừa thực tế vừa khả thi.

Tốt hơn hết, một khi bạn có một ý tưởng hay, làm sao bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ nở rộ thành một công việc kinh doanh thành công? Những giai đoạn lập kế hoạch ban đầu này là rất cần thiết. Đừng quá động não và hãy đưa ý tưởng của bạn vào bài kiểm tra sau.

Trước khi đi sâu vào việc xác định xem bạn có ý tưởng kinh doanh tốt hay không, hãy cùng xem cách tạo một ý tưởng kinh doanh.

Làm thế nào để nảy ra một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời
Bắt đầu bằng cách phân tích bản thân và điểm mạnh của bạn. bạn hứng thú cái gì? Bạn tự nhiên giỏi cái gì?

Bạn giỏi trong lĩnh vực nào? Nếu bạn là người chuẩn bị cho một số công việc hoặc công việc nhất định, đây có thể là cơ hội vàng để biến kỹ năng hoặc tài năng đó thành một công việc kinh doanh. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải chọn thứ gì đó mà bạn đam mê và có thể thấy bản thân đang làm ngày này qua ngày khác.

Những gì người khác nói với bạn rằng bạn giỏi? Có thể bạn có một tài năng tiềm ẩn mà người khác nhìn thấy ở bạn mà bạn chưa bao giờ nghĩ đó là vấn đề lớn. Nếu đúng như vậy và kỹ năng đó là thứ bạn có thể thấy mình làm được nhiều việc hơn, thì đó có thể là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời. Nói chuyện với gia đình và bạn bè của bạn và xem họ nghĩ gì.

Bạn muốn dịch vụ nào tồn tại mà hiện tại không có? Việc này xảy ra mọi lúc. Bạn tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng để tìm kiếm thứ gì đó cụ thể, nghĩ rằng nó chắc chắn tồn tại, nhưng lại không tìm thấy nó. Đây là cơ hội của bạn. Bạn có thể kết hợp với một nhà thiết kế ứng dụng hoặc tự tạo một ứng dụng có thể mang lại lợi ích cho những người như bạn trên khắp thế giới. Một cách khác để nghĩ về nó là vấn đề nào đang tồn tại cần giải pháp? Một số doanh nghiệp thành công nhất là những doanh nghiệp có sản phẩm hoặc dịch vụ giải quyết vấn đề cho những người khác.

Các nguồn hữu ích để khơi nguồn ý tưởng mới
Đôi khi bạn cần một nguồn cảm hứng để thúc đẩy khoảnh khắc bóng đèn đó. Hãy thử và tìm cảm hứng trong thế giới xung quanh bạn. Dưới đây là bốn nơi để tìm kiếm nguồn cảm hứng:

Học tập các doanh nhân thành đạt. Thật khó để biết bạn đang đi đâu nếu bạn không biết những doanh nhân vĩ đại trước đây bạn đã ở đâu. Đọc những câu chuyện về nguồn gốc và nghiên cứu những người khổng lồ kinh doanh thành công. Họ đã nghĩ ra ý tưởng kinh doanh của mình như thế nào? Họ có lời khuyên gì cho các doanh nhân đang phát triển? Tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể trước khi bắt tay vào cuộc hành trình của riêng mình.
Sử dụng điện thoại thông minh của bạn. Nếu bạn biết mình muốn tạo một ứng dụng, nhưng bạn không chắc chắn chính xác những gì bạn muốn tạo, hãy tìm kiếm thông qua cửa hàng ứng dụng. Tìm kiếm danh mục quan tâm. Bạn có để ý xem có điều gì bị thiếu không hoặc các ứng dụng trong danh mục đó có thể được cải thiện như thế nào?
Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm không? Internet vô cùng hữu ích khi tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang có trên thị trường. Nhưng bạn đã bao giờ tìm kiếm và tìm kiếm một cái gì đó, và không thể tìm thấy nó? Đó phải là dấu hiệu cho thấy một tiềm năng đang mở ra trên thị trường mà bạn nên hành động.

Chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội. Mọi người trên mạng xã hội thường nhanh chóng xác định các vấn đề và vấn đề mà họ gặp phải với các sản phẩm, địa điểm, quy trình hiện tại, v.v., nhưng ít người dành thời gian để đưa ra giải pháp. Đọc qua những lời than phiền của mọi người có thể cho bạn cái nhìn sâu sắc về những vấn đề mà người khác gặp phải mà bạn có thể giải quyết. Các trang web đánh giá trực tuyến có thể cung cấp như vậy.

Làm thế nào để xác định xem bạn có một ý tưởng kinh doanh tốt hay không
Đôi khi cảm hứng không phải là vấn đề mà nó quyết định bạn có thực sự có ý tưởng hay hay không. Điều quan trọng là phải phê bình ý tưởng của bạn và yêu cầu phản hồi từ càng nhiều người càng tốt. Một số chuyên gia đã cân nhắc các chiến lược khác để giúp bạn xác định xem bạn có ý tưởng kinh doanh hiệu quả hay không.

Nó có giải quyết một vấn đề?
Doanh nhân và đồng sáng lập của trường thiết kế web The Starter League (đã được Học viện Fullstack mua lại) Mike McGee cho rằng những ý tưởng kinh doanh tốt nhất là những ý tưởng giải quyết vấn đề theo một cách nào đó.

McGee nói: “Nếu có một vấn đề nào đó ảnh hưởng đến bạn, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, v.v., thì khả năng cao là nó cũng ảnh hưởng đến những người mà bạn không quen biết.

Mọi người sẽ trả tiền cho nó?
Wil Schroter, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Fundable, cho biết đó là việc trả tiền cho những khách hàng xác nhận ý tưởng và xác định ý tưởng nào có cơ hội thành công lớn nhất.

“Một ý tưởng chỉ là một ý tưởng cho đến khi bạn có một khách hàng trả tiền gắn bó với nó,” Schroter nói. “Ai cũng có thể làm mất uy tín của một ý tưởng đơn giản, nhưng không ai có thể làm mất uy tín của những khách hàng trả tiền.”

Giá của bạn là bao nhiêu?
Charlie Harary, đồng sáng lập và đối tác của công ty đầu tư H3 & Co., nói rằng trong khi có nhiều cách để giải quyết vấn đề, những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời lại thực hiện theo cách ít tốn kém hơn so với những gì thị trường sẽ phải chịu đựng.

“Một khi bạn đã xác định rằng bạn đang giải quyết một vấn đề hợp pháp theo cách có thể mở rộng, bạn cần xác định không chỉ giá trị mà nó mang lại cho thế giới mà còn cả những gì mọi người sẽ trả cho giá trị đó”, Harary nói. “Một khi bạn xác định được giá, sau đó bạn có thể đánh giá xem giải pháp của mình có xứng đáng với doanh nghiệp hay không.”

Có một thị trường ngách khá lớn cho nó không?
Nếu không có thị trường đủ lớn, ý tưởng của bạn có thể không bao giờ thành công. Bạn cần xác định xem có tồn tại thị trường ngách cho ý tưởng của mình hay không. Tốt hơn bạn nên sẵn sàng thành công nếu công việc kinh doanh của bạn được cải thiện dựa trên những gì đã có – một phản ứng mới cho một nhu cầu được công nhận.

Làm thế nào bạn có thể biết được đâu là thị trường ngách, trên thực tế, có phải là thị trường không? Theo Ari S. Goldberg, người sáng lập công ty đầu tư RNMKR, đó là sự kết hợp giữa “nghiên cứu, bản năng và sở thích cá nhân”. Goldberg cho biết: “Tôi xem xét các xu hướng tổng thể của ngành, số lượng hoạt động đầu tư diễn ra trong không gian gần đây, tôi đã đọc được bao nhiêu về nó từ phía người tiêu dùng và liệu tôi có nghe mọi người nói về nó hay không,” Goldberg nói.

Bạn có đủ đam mê về nó?
Công việc kinh doanh của bạn có thể sẽ tiêu tốn toàn bộ thời gian của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đam mê nó để làm cho nó thành công. Điều quan trọng là ý tưởng của bạn phải là thứ mà bạn thực sự quan tâm, không chỉ là thứ bạn đã nhắm mục tiêu bởi vì nó có vẻ như nó có thể sinh lợi.

Melissa Bradley, giám đốc điều hành của Dự án 500 và là giảng viên hỗ trợ của Trường Kinh doanh McDonough thuộc Đại học Georgetown.

Bạn đã thử nghiệm ý tưởng của mình chưa?
Bạn sẽ không biết liệu doanh nghiệp của mình có khả thi hay không cho đến khi bạn thử nghiệm nó trên những người lạ.

“Hãy kiểm tra nó – không chỉ với những người bạn quá lịch sự khi nói sự thật mà với những người trung thực, những người sẽ trở thành đối tượng mục tiêu lý tưởng của bạn, và sau đó lắng nghe phản hồi”, Lisa McCartney, trưởng nhóm “PLYTer” tại hội đồng toán học giáo dục cho biết. công ty trò chơi PLYT.

“Nếu mẫu mục tiêu của bạn nói rằng [ý tưởng của bạn] thật tuyệt vời và [hỏi] họ có thể lấy nó ở đâu, thì bạn biết rằng bạn đang quan tâm đến điều gì đó, nhưng nếu họ kém nhiệt tình, có lẽ đó không phải là một ý tưởng hay như bạn nghĩ . “

Bạn có cởi mở để được tư vấn không?
Nếu bạn không sẵn sàng thay đổi hoặc điều chỉnh ý tưởng của mình để phù hợp với những gì khách hàng muốn, thì ý tưởng kinh doanh của bạn có thể không đáng để theo đuổi.

Angie Yasulitis, Giám đốc điều hành và đối tác quản lý của Tập đoàn YaZo cho biết: “Thành công xảy ra khi bạn sẵn sàng lắng nghe và cân nhắc lời khuyên của người khác. “Hầu hết các ý tưởng hay đều cần một số chỉnh sửa để tiếp cận thị trường. Sống khép kín là một kẻ giết người trong kinh doanh.”

Bạn sẽ tiếp thị doanh nghiệp của mình như thế nào?
Nhiều doanh nhân nghĩ về những vấn đề mà doanh nghiệp của họ sẽ giải quyết nhưng không nghĩ về cách họ dự định tiếp thị doanh nghiệp của mình cho khách hàng mục tiêu. Jesse Lipson, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Real Magic, nói rằng chiến lược tiếp thị của bạn có thể xác định xem ý tưởng kinh doanh của bạn có phải là một ý tưởng tốt hay không.

“Nếu bạn có một chiến lược tiếp cận thị trường vững chắc và một sản phẩm tốt, bạn có thể sẽ thành công,” Lipson nói. “Nhưng nếu bạn có một sản phẩm tuyệt vời mà không có bất kỳ ý tưởng nào về cách tiếp cận khách hàng tiềm năng, thì sẽ rất khó để làm cho nó thành công. Suy nghĩ về điều đó càng sớm càng tốt thực sự là chìa khóa.”

Bạn có thực tế về mục tiêu của mình không?
Dù bạn có thể hào hứng với một ý tưởng kinh doanh mới, điều quan trọng là phải giữ vững nền tảng và thực tế về nó. Thomas J. Gravina, đồng sáng lập và chủ tịch điều hành hội đồng quản trị của công ty dịch vụ đám mây Evolve IP, cho biết bạn không nên có tư tưởng Field of Dreams khi bắt đầu kinh doanh.

“Chỉ vì bạn có tầm nhìn và quyết định xây dựng nó không có nghĩa là những người còn lại sẽ làm theo,” Gravina nói. “Mặc dù bạn có thể có một ý tưởng độc đáo, mang tính cách mạng hoặc đi trước thời đại, nhưng cần phải có một cơ hội thị trường thực sự, vững chắc để đảm bảo nó thành công. Bất kỳ trường hợp kinh doanh mới hoặc nỗ lực mới nào cũng phải có một thị trường khả thi mà bạn tin tưởng. có thể bán ngay bây giờ – không phải về mặt lý thuyết hay trên tiền đề rằng có một tương lai cho thị trường này. “

Điểm mấu chốt


Ngừng nói và bắt đầu viết. Nói về một ý tưởng trước khi thực hiện một số xử lý ban đầu trên giấy sẽ đánh lừa bộ não của chúng ta nghĩ rằng chúng ta đang thực sự làm điều gì đó về khái niệm đó.

 

Author

admin

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *